Hướng dẫn cách tạo dáng đẹp để chụp ảnh với áo dài

Hướng dẫn cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài 01

Hướng dẫn cách tạo dáng đẹp để chụp ảnh với áo dài

Áo dài là trang phục truyền tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng của người con gái Việt. Khi chụp ảnh với áo dài, bạn cần làm toát lên vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng và thanh lịch của trang phục truyền thống này. Nếu bạn chưa biết cách tạo dáng, hãy để chúng tôi gợi ý cho các bạn một số cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài nhé!

Tạo dáng với tay

Việc sử dụng đôi tay tạo nhiều kiểu dáng là cách tạo dáng thường thấy nhất khi chụp ảnh mặc áo dài. Bạn có thể làm những động tác đơn giản như: nắm nhẹ tà áo, đan tay vào nhau hay đưa tay vuốt nhẹ mái tóc,… hoặc tay để ngang thắt lưng, tay đặt hờ trên má… Những cách như vậy sẽ giúp bạn duyên dáng và nữ tính hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài 01

Tạo dáng với tay là cách tạo dáng được nhiều bạn nữ thực hiện

Chú ý khi tạo dáng hãy nhẹ nhàng, tránh tạo dáng cứng nhắc làm mất đi vẻ tự nhiên.

Tạo dáng cùng đạo cụ

Có rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng làm đạo cụ khi chụp ảnh cùng áo dài, đó có thể là quyển sổ, cặp sách, nón lá hay những bó hoa… Chụp ảnh với bó hoa (hoa hồng, hoa lay ơn) mang lại vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính cho người chụp. Chụp ảnh cùng sách vở sẽ mang đến vẻ đẹp nữ sinh trong sáng cho các cô học trò, còn với chiếc nón lá – bạn sẽ có 1 vẻ ngoài đậm chất truyền thống duyên dáng.

Tuy nhiên, dù chọn đạo cụ gì nhưng bạn cũng cần để ý đến đôi tay sao cho khi cầm đạo cụ hay nắm tà áo được mềm mại và tự nhiên.

Hướng dẫn cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài 02

Phụ kiện khiến bức hình đẹp hơn

 

Cách tạo dáng khi chuyển động

Một kiểu chụp hình với áo dài đẹp đó là tạo hình cảnh bước đi với tà áo dài nhẹ bay trong gió, trông thật thơ mộng và lãng mạn biết nhường nào. Để tạo được kiểu dáng này bạn cần phải thật thoải mái tự nhiên để giúp cho tà áo được uyển chuyển và bước đi được nhẹ nhàng thanh thoát. Chụp cảnh này cũng sẽ đòi hỏi phải chụp liên tiếp mới có được bức hình đẹp nhất, nên bạn cũng phải chấp nhận việc tạo dáng đi lại nhiều lần. Lưu ý di chuyển tránh cho tà áo bị kẹp giữa hai chân vì sẽ khiến cho hình ảnh không còn đẹp.

Hướng dẫn cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài 03

Tự nhiên luôn luôn mang lại vẻ đẹp nhất

 

Tóc gió thôi bay

Một mái tóc buông dài nhẹ bay trong gió chắc chắn sẽ khiến khung hình trở nên sống động và uyển chuyển. Đây cũng là cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài được nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên kiểu tạo dáng này sẽ thích hợp hơn với những bạn nữ có mái tóc dài. Điều cần làm là tận dụng các cơn gió và sự nhạy bén của nhiếp ảnh gia trong khoảnh khắc bấm máy để chụp được những khoảnh khắc tuyệt vời.

Hướng dẫn cách tạo dáng để chụp ảnh với áo dài 04

Tóc bay trong gió

 

Và một điều quan trọng đó là hãy để vẻ đẹp tự nhiên của bạn được toát ra, thì lúc đó bức ảnh mới thật sự có hồn.

Trên đây là một số cách tạo dáng chụp hình với áo dài thường thấy được đông đảo các bạn nữ áp dụng. Hy vọng sẽ cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn có được những bức hình thật đẹp để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân với tà áo dài đẹp

Thông tin liên hệ Áo Dài Bưng Quả

* 6/3 CMT8, P Bến Thành, Q1 - 0909.601.527
* 140/15 Trần Huy Liệu, P15, PN - 0909.603.527
* 26/5 Nguyễn Văn Lượng, P6, GV - 0909.601.527
HOTLINE: 0982.936.339 - 0923.272.865
» Xem bản đồ đường đi
Facebook: https://fb.com/aodaibungqua.com.vn
Email: info@aodaihanh.com

Leave a comment