Có nên may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ hay không?

Quần áo bảo hộ lao động 04

Có nên may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ hay không?

Quần áo bảo hộ lao động là một phần không thể thiếu đối với một công ty, xí nghiệp. Quần áo bảo hộ không chỉ là sản phẩm giúp bảo vệ công nhân khỏi các yếu tố tác động bên trong nhà máy như nhiệt độ, khói bụi hay hoá chất độc hại. Nó còn giúp phân biệt công nhân ở bộ phận này với bộ phận kia, công ty này với công ty kia và đặc biệt là nó giúp cho hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn đối với khách hàng, đối tác. Vì vậy hầu hết các công ty trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay đều may đồng phục bảo hộ cho nhân viên khi hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng hay khai khoáng. Do nhu cầu thị trường quần áo bảo hộ được mở rộng không ngừng nên hiện có rất nhiều cơ sở may mặc với lời quảng cáo về sản phẩm áo bảo chất lượng và giá rẻ. Đặc biệt là nhiều cơ sở cung cấp các loại đồng phục bảo hộ với giá chỉ 65 nghìn đồng, đây thực sự là một mức giá không tưởng vì mức giá để có được một bộ quần áo bảo hộ với chất lượng rất kém hiện nay đã là 120 nghìn đồng. Và thông thường giá của một bộ quần áo bảo hộ tại TPHCM chỉ có thể giao động trong khoảng 200-400 nghìn đồng. Vậy chúng ta có nên tin vào các lời mời chào với mức giá dưới 100 nghìn đồng và may quần áo bảo hộ giá rẻ không? Có hai luồng ý kiến trái chiều nhau về vấn để này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé :

1. Quần áo bảo hộ lao động giá rẻ là điều bắt buộc

Với một công ty khi may trang phục bảo hộ họ sẽ may với số lượng rất lớn, số lượng quần áo sẽ phải lớn hơn số lượng công nhân thực tế 2-3 lần. Vì khi mỗi công nhân sẽ cần 2-3 bộ đồng phục để mặc luân phiên và khi công nhân cũ thôi việc sẽ không trả lại quần áo, còn công nhân mới sẽ vẫn phải có một bộ đồng phục mới. Như vậy, khi may quần áo số lượng lớn sẽ kéo theo một chi phí cực lớn. Nếu công ty lớn có điều kiện thì vấn đề này không ảnh hưởng lớn, nhưng nếu là các công ty nhỏ và mới thì đây đúng là một vấn đề cần xem xét. Lúc này, may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ chính là sự lựa chọn số 1 của họ. Dù biết rằng giá rẻ dưới 150 nghìn đồng là không đảm bảo về chất lượng nhưng vì ngân sách không thể cho phép nên công ty vẫn chấp nhận một giải pháp là có còn hơn không. Điều này là không sai nhưng có rất nhiều cơ sở may giá rẻ không hề có uy tín, thế nên các công ty phải thật sáng suốt để lựa chọn được nhà cung cấp có thể tin tưởng để không bị tiền mất tật mang khi may quần áo bảo hộ giá rẻ.

Quần áo bảo hộ lao động 01

Quần áo bảo hộ lao động 01

2. Không nên may quần áo bảo hộ giá rẻ vì nó sẽ gây hậu quả xấu

May quần áo bảo hộ giá rẻ thì gần như chắc chắn rằng nhà cung cấp phải sử dụng các loại vải có giá rẻ nhất có thể, đi kèm đó là các loại chỉ may giá rẻ của Trung Quốc được bày bán tràn lan ở Chợ Tân Bình. Các đường may cũng sơ sài hơn, thông thường sẽ không có may chần ở các vị trí chịu lực, thợ may thường bỏ mũi để tiết kiệm thời gian, đồng thời các chế độ bảo hành cũng không có vì không ai dám đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm như vậy. Đây là điều tất yếu mà bạn phải chấp nhận và chắc chắn là không thể tránh khỏi được.

Quần áo bảo hộ lao động 02

Quần áo bảo hộ lao động 02

Chúng tôi khuyên bạn không nên may quần áo bảo hộ lao động có chất lượng vải kém. Vì công nhân là những người làm việc trong điều kiện rất khắc nghiệt. Họ thường xuyên đối mặt với nhiệt độ cao, khói bụi, thậm chí là các chất độc hại. Nếu quần áo chất lượng kém nó sẽ rất dễ rách, dễ bám bẩn, dễ xù lông, bung chỉ, không thấm mồ hôi, dễ gây ngứa và kích ứng da khiến cho công nhân cảm thấy không thoải mái khi mặc. Về lâu về dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ thể chất và tinh thần của công nhân. Và điều này sẽ làm cho năng suất lao động của họ bị giảm xuống và hiệu suất hoạt động của công ty cũng bị suy giảm là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm: May quần áo bảo hộ lao động và những lợi ích không ngờ ?

May quần áo bảo hộ giá rẻ, bạn cũng có thể không nhận được các chế độ đãi ngộ trước và sau đặt hàng như tư vấn, thiết kế mẫu quần áo bảo hộ lao động cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực của công ty bạn. Bạn cũng không được đảm bảo đúng thời gian giao hàng, không được đổi trả hàng vì chênh lệch so với mẫu, khác size hoặc lỗi chỉ may. Vì vậy, nếu muốn chọn may quần áo bảo hộ bạn cần cân nhắc thật kĩ. Không nên chọn cơ sở may đưa giá quá rẻ so với tiêu chuẩn chung, vì không một công ty may nào có thể đưa mức ra giá cực rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Nếu có thì đó chỉ là lời quảng cáo không hề có thật và bạn cần cảnh giác với những nhà cung cấp như vậy.

Quần áo bảo hộ lao động 03

Quần áo bảo hộ lao động 03

3. May quần áo bảo hộ ở đâu để tối ưu được giá cả và chất lượng

Có một số cơ sở may có quy mô xưởng sản xuất lớn, số lượng nhân công nhiều, họ có nguồn hàng tốt nên giá thành của họ thấp hơn nhiều so với các cơ sở may nhỏ lẻ. Nếu có ý định may đồng phục bảo hộ, quần áo bảo hộ cho công nhân số lượng lớn, bạn nên tìm đến những cơ sở may như thế này. Hiện nay tại thị trường miền Bắc thì phải kể đến những nhà cung cấp rất danh tiếng như Cty Bảo Hộ Thiên Bằng, Cty Bảo Hộ Hanko, Cty Bảo Hộ Dohan. Tại miền Nam mà đặc biệt là tại TPHCM thì phải kể đến các nhà cung cấp bảo hộ chuyên nghiệp và rất uy tín như Cty may Sư Tử Vàng, Cty may đồng phục và bảo hộ GLU, Cty bảo hộ lao động Lộc An.

Quần áo bảo hộ lao động 04

Quần áo bảo hộ lao động 04

Rất hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được đối tác may đồng phục bảo hộ như ý, điều chắc chắn cần nhớ khi đặt may quần áo bảo hộ cho công nhân là nên tránh các cơ sở đưa ra mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung. Hãy thật sự sáng suốt để không mắc phải cái bẫy về giá rẻ mà các cơ sở may kém uy tín thường tung ra để đánh lừa khách hàng. Hãy là người tiêu dùng thông minh và nhớ tham khảo thật kĩ các thông tin trước khi đặt may đồng phục bảo hộ các bạn nhé.

Áo Dài Hạnh

Leave a comment